TỪ CHỐI ĐĂNG KIỂM ĐỐI VỚI XE KINH DOANH VẬN TẢI KHÔNG LẮP CAMERA HÀNH TRÌNH

Uy Tín - Chất Lượng - Đúng hẹn

0965299639 - 0908660468

htxvtcgmiennam@gmail.com

TỪ CHỐI ĐĂNG KIỂM ĐỐI VỚI XE KINH DOANH VẬN TẢI KHÔNG LẮP CAMERA HÀNH TRÌNH
Ngày đăng: 24/08/2022 11:24 AM

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa (đến 31/12/2021) là hạn cuối các xe ô tô khách trên 9 chỗ, xe đầu kéo, xe container phải hoàn thành việc lắp đặt camera hành trình.

Nhưng theo ghi nhận tại nhiều trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, hầu hết các xe vẫn chưa lắp camera hành trình theo quy định. Lý do được đưa ra là các chủ xe, doanh nghiệp vẫn có tâm lý ngóng chờ lùi thời hạn.

TỪ CHỐI ĐĂNG KIỂM ĐỐI VỚI XE KINH DOANH VẬN TẢI KHÔNG LẮP CAMERA HÀNH TRÌNH

Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam thống kê, mặc dù trung tâm đăng kiểm các địa phương đều tuyên truyền, phổ biến quy định lắp camera hành trình là điều kiện bắt buộc, song nhiều xe vẫn chưa lắp.

Trung bình, mỗi trung tâm đăng kiểm có khoảng 20-30 xe đi đăng kiểm/ngày, nhưng số đầu xe có camera hành trình chỉ đếm trên đầu ngón tay. Các doanh nghiệp, lái xe đều nắm rõ quy định phải lắp camera hành trình trước ngày 31/12/2021, nhưng cố tình để ngỏ.

Vì vậy, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có hướng dẫn cụ thể trong thời gian này đối với hạng mục lắp camera hành trình và kiên quyết không đăng kiểm cho các xe không lắp đặt sau ngày 31/12/2021. Quy định cụ thể như sau:

     - Đối với xe đã lắp đặt camera hành trình đi đăng kiểm sẽ được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng kiểm.

     - Trường hợp xe có thời hạn đăng kiểm từ nay đến 31/12/2021, nhưng chưa lắp camera hành trình, sau đó lắp trước hạn đăng kiểm tiếp theo và đề nghị bổ sung vào giấy chứng nhận đăng kiểm có thể phải kiểm định lại toàn bộ phương tiện, phải trả phí, lệ phí như kiểm định bình thường.

     - Trường hợp xe sau ngày 31/12/2021 vẫn chưa lắp camera hành trình, các đơn vị đăng kiểm sẽ từ chối tiếp nhận kiểm định phương tiện.

Phải nói thêm, sau thời điểm 31/12, các xe vận tải chưa lắp camera hành trình khi tham gia giao thông sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt (từ 1-2 triệu đồng với lái xe; từ 5-6 triệu đồng đối với cá nhân và từ 10-12 triệu đồng đối với doanh nghiệp không lắp theo quy định) nếu kiểm tra, phát hiện. Vì vậy, việc ghi nhận lắp camera hành trình trong giấy chứng nhận đăng kiểm làm căn cứ để xuất trình khi bị lực lượng chức năng kiểm tra nhanh chóng hơn.

Ghi nhận lắp camera hành trình trong giấy chứng nhận đăng kiểm giúp quá trình kiểm tra của lực lượng chức năng nhanh chóng hơn.

Ghi nhận lắp camera hành trình trong giấy chứng nhận đăng kiểm giúp quá trình kiểm tra của lực lượng chức năng nhanh chóng hơn.

Việc lắp đặt camera hành trình, trước hay sau thì vẫn phải lắp thì tại sao lại không lắp sớm để tránh bị cơ quan chức năng xử phạt khi kiểm tra đột xuất, tốn công sức và chi phí khi đi đăng kiểm lại phương tiện.

 

Nguồn: baotintuc.vn

Chỉ đường
Zalo
Hotline